TRƯỜNG MN TÂN CÔNG CHÍ “CHIA SẼ YÊU THƯƠNG CÙNG BÀ CON TỪ VÙNG DỊCH TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG”

Trước diễn biến tình hình dịch ngày càng phức tạp, bà con tại quê hương Tân Hồng nói chung và bà con xã Tân Công nói riêng đã không thể bám trụ làm ăn sinh sống trên Sài Gòn nên bả con đã chọn cách về quê nhà để tránh dịch và đảm bả cuộc sống , trong số bà con trở về quê nhà được nhà nước hỗ trợ đưa đón về cách li tại địa phương và chọn các điểm trường để làm khu cách li cho bà con. Trường MN Tân Công Chí cũng may mắn được địa phương chọn làm khu cách li cho bà con trên địa bàn xã với tổng số 90 người trong đó có 85 người lớn và 5 trẻ e nhỏ từ 1 tuổi đến 6 tuổi.

Cuộc sống của bà con đi làm ăn xa cũng không mấy dư giả trong khi đó dịch kéo dài gần 3 tháng , bà con phải làm để tránh dịch bằng các về quê, trong khu cách li tại trường thì bà con vẩn còn thiếu thốn nhiều về các dụng cụ y tế cần thiết và thức ăn, địa phương cũng vận động được các nhà hảo tâm để hỗ trợ thức ăn và các vật dụng y tế thiết yếu.

Để giúp bà con trong thời gian cách li đầy đủ hơn thì Công đoàn trường đã phát động phong trào chia sẽ yêu thương bằng cách vận động các công đoàn viên để mua quà tặng bà con khu cách li với 90 phần quà cho người lớn và trẻ em gồm mì tôm, nước suối, sưỡi tươi….với tổng giá trị gần 5.000.000 đồng. Ngày 9/10/2021 công đoàn Trường MN Tân Công Chí đã liên hệ với chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Tân Công Chí để trao quà đến cho bà con tại khu cách li.

Hình ảnh các cô Trường MN Tân Công Chí chuẩn bị quà và trao quà cho đại điện đại phương tại khu cách li

“ Lá lành đùm lá rách” đó cũng là truyền thống của dân tộc ta. Trường MN Tân Công Chí sẽ cố gắng hơn nữa để phát huy truyền thống của dân tộc.

Nguồn: Trường MN Tân Công Chí                       Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh