TRƯỜNG MN TÂN CÔNG CHÍ TỔ CHỨC ” TUẦN LỄ DINH DƯỠNG” CHO TRẺ NĂM HỌC 2020-2021

Dinh dưỡng là một phần tất yếu không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng ấy, tập thể CB-GV-NV trường MN Tân Công Chí luôn đề cao công tác giáo dục đi đôi với chăm sóc- nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường. Hưởng ứng “Tuần lễ dinh dưỡng” cho trẻ mầm non do ngành Giáo dục- Đào tạo phát động hàng năm. Trường Mầm non Tân Công Chí đã tổ chức “ Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe” cho trẻ từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/1/2021 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

       

                               Hình ảnh ngày hội dinh dưỡng của trẻ

Tuần lễ dinh dưỡng của Trường MN Tân Công Chí diễn ra một số hoạt động sau:

Tuyên truyền về tầm quan trọng của các chất dinh đối với sự phát triển của trẻ: nhóm thực phẩm cung câp chất bột đường, nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo, nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và muối khoáng.

Tuyên truyền về phòng chống suy dưỡng (suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng thấp còi) béo phì, thừa cân cho trẻ trong nhà

Tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Các hoạt động của “Tuần lễ dinh dưỡng”

+ Biểu diển vũ điệu rửa tay trước khi ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 Hình ảnh cô và các bé cùng biểu diễn vũ điệu rửa tay trước khi ăn

+ Tổ chức các “ Bữa ăn gia đình” trong các bữa ăn hàng ngày

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                      Hình ảnh bữa ăn của trẻ

 

 

Trường đã chọn ngày 15/1/2020 tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho trẻ với nhiều hoạt động như: Văn nghệ, tổ chức cho trẻ ăn thức ăn tự chọn, các trò chơi dân gian….

 

 

 

 

 

  Hình ảnh trẻ tham gia trò chơi dân gian

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh trẻ lấy thức ăn tự chọn

Tuần lễ diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái và đặc biệt giúp trẻ hiểu biết thêm về lợi ích của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đồng thời muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì phải tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ….

“Tuần lễ dinh dưỡng” là một hoạt hoạt động bổ ích cho trẻ mầm non, cần duy trì và phát huy hơn nữa với phương châm “ Thực hiện dich dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh                                  Nguồn: Trường MN Tân Công Chí