TRƯỜNG MẦM NON TÂN CÔNG CHÍ THỰC HIỆN TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG , LỚP HỌC CHUẨN BỊ CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH NCOVID-19

Căn cứ theo công điện khẩn của Sở giáo dục và đào tạo Đồng Tháp và quyết định tạm nghỉ học của Phòng giáo dục và đào tạo huyện cho tất cả các trường học trên địa bàn huyên Tân Hồng.

Ngày 3/2/2020 trường Mầm non Tân Công Chí đã thực hiện theo sự chỉ đạo cho tất cả học sinh của trường được nghỉ, và bên cạnh đó nhà trường cũng đã nhanh chóng lên kế hoạch phòng chống dịch trong thời gian nghỉ học và hướng dẫn giáo viên những cách phòng ngừa dịch bệnh an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế và cách phân biệt được cách nhiễm bệnh thông thường và nCoV để giáo viên có thể phòng bệnh và tuyên truyền nhanh nhất đến phụ huynh có thể.

 

 

Đồng thời thực hiện tiếp sự chỉ đạo theo công văn số 198/SGDĐT-CTTT ngày 21/02/2020 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn quy trình vệ sinh môi trường bề mặt trường, lớp học, phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và công văn 198/PGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Phòng giáo dục huyện Tân Hồng về việc tổng vệ sinh trường, lớp học chuẩn bị cho trẻ em, học sinh đến trường. Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tiến hành tổng vệ sinh trường lớp tại 2 điểm Thống Nhất 1 và Thống Nhất 2 vào sáng ngày 28/02/2020 để chuẩn bị tốt các khâu vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị đón trẻ vào học sau kì nghỉ để phòng chống dịch nCoV vào ngày 02/03 sắp tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh các cô giáo của Trường vệ sinh môi trường bên ngoài và trong lớp học

Bên cạnh đó Ban giám hiệu cũng đã liên lạc với trạm y tế xã Tân Công Chí  đề nghị cấp Cloramin B để nhà trường tiến hành sát khuẩn khu vực trong và ngoài lớp học, các đồ dùng đồ chơi của cô và trẻ,các phản nằm và đồ dùng cá nhân của trẻ cũng được sát khuẩn toàn bộ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh giáo viên của Trường vệ sinh đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B

Hiện nay bệnh dịch corona là căn bệnh mang tính chất cực kì nguy hiểm và đựợc công bố là bệnh dịch toàn cầu, chưa có vắc-xin để trị, do đó việc phòng chống bệnh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là trong công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, môi trường thông thoáng luôn được nhà trường chú trọng và thực hiện thường xuyên để chuẩn bị tốt cho công tác đón trẻ đi học trở lại sau kì nghỉ chống dịch nCoV.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh