Dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể trẻ,các hoạt động tìm hiểu về dinh dưỡng khác nhau được cô giáo đưa ra nhằm giúp trẻ hiểu mình cần gì mỗi ngày để mình lớn lên.Trong đó có một hoạt động mang tới nhiều cảm xúc và biểu cảm cho bé đó là hoạt động trải nghiệm sự đa dạng của vị giác.Trải nghiệm vị Chua -Cay-Mặn -Ngọt -Đắng của trẻ lớp Lá 2 Trường Mầm Non Tân Công Chí.
Phụ huynh có biết lưỡi là cơ quan vị giác trên cơ thể và biết tác dụng của cơ quan vị giác là nếm và nhận biết mùi vị của các loại gia vị khác nhau???
– Kiến thức
+Trẻ biết lưỡi là cơ quan vị giác trên cơ thể và biết tác dụng của cơ quan vị giác là nếm và nhận biết mùi vị của các loại thức ăn.
+Trẻ nhận biết được các vị khác nhau: chua, cay, ngọt.
+Trẻ biết tên gọi một số món ăn có các vị khác nhau như kẹo ngọt, ô mai mặn, quả chua….
– Kỹ năng
+ Rèn kỹ năng quan sát, ghi nhớ có chủ đích
+Rèn kỹ năng phân nhóm, phân loại
+ Phát triển ngôn ngữ cho trẻ, khả năng diễn đạt kết quả
Với vị mặn của muối,ngọt từ đường,cay từ gừng,đắng từ khổ qua và chua từ cam-hạnh.Đã tạo nên những cảm xúc vô cùng đáng yêu thú vị và thích thú cho trẻ khi trẻ được trải nghiệm nếm thứ các vị.
Nguồn: Mầm non Tân Công Chí Tác giả: Lê Thị Ngọc Hiếu